Kiến Thức

10 cách để giảm đau lưng sau khi sinh con

Xin chúc mừng sự xuất hiện của đứa con bé bỏng của bạn! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu lý do gây đau lưng sau sinh mổ và cách giải quyết.

Xin chúc mừng sự xuất hiện của đứa con bé bỏng của bạn! Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được niềm vui và sự phấn khích mà bạn đang trải qua lúc này.
Nhưng hãy chờ đợi… .với tất cả niềm hạnh phúc này, có một điều khác mà các bà mẹ mới sinh có thể cần phải sẵn sàng cho chứng đau lưng sau sinh. Nếu bạn thường xuyên nghĩ "bạn lại bị đau lưng sau sinh mổ, như vậy?" Đừng lo lắng!

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu lý do gây đau lưng sau sinh và cách giải quyết.

 

đau lưng sau sinh mổ, dau lung sau sinh mo

 

Tại sao bị đau lưng sau khi sinh mổ?

Trước hết, không có lý do gì để hoảng sợ. Nghiên cứu cho biết gần 50% phụ nữ bị đau lưng trong vài tháng đầu sau khi sinh con. Vì vậy, hãy bình tĩnh và hiểu tại sao điều này xảy ra.

1. Khi mang thai, tử cung của bạn mở rộng, đồng thời làm yếu cơ bụng và kéo cột sống dưới về phía trước, gây căng thẳng cho lưng của bạn.
2. Tư thế sai khi mang thai có thể là lý do khiến bạn đau lưng.
3. Tăng hormone cũng có thể dẫn đến đau lưng. Khi mang thai, cơ thể bạn tiết ra progesterone và các hormone thư giãn để nới lỏng các dây chằng và khớp của xương chậu, cho em bé chui ra dễ dàng. Những hormone này ở lại với bạn trong vài tháng nữa, dẫn đến chứng đau lưng sau sinh mổ.
4. Nếu bạn thừa cân, nó sẽ gây thêm áp lực lên cơ lưng, dẫn đến đau mãn tính.
5. Cơ thể bạn trải qua rất nhiều biến đổi trong và sau khi mang thai, và quá trình sinh nở quá mệt mỏi, khiến lưng dưới của bạn bị căng thẳng nghiêm trọng.

 

đau lưng sau sinh mổ, dau lung sau sinh mo

 

Khi nào cơn đau lưng sẽ thuyên giảm?

Thông thường, cơn đau lưng sẽ biến mất trong vòng sáu tháng sau khi sinh, khi lượng hormone cao trở lại bình thường. Hơn nữa, cơ thể bạn cũng sẽ hồi phục sau cuộc sinh nở trong vài tháng và cơn đau lưng sẽ tự động thuyên giảm.
Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, cơn đau tiếp tục kéo dài khoảng một năm, do công việc đánh thuế thể chất mà một người mẹ mới làm.
Nhưng không băn khoăn; chúng tôi có một số cách hiệu quả nhất để giảm đau lưng sau khi sinh mổ!

 

Dưới đây là một số cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm soát cơn đau lưng của bạn

1. Đi bộ, Đi bộ, Đi bộ - Mặc dù di chuyển xung quanh khi bị đau lưng có thể là điều cuối cùng bạn có thể nghĩ đến. Nhưng hãy tin chúng tôi, đi bộ là bài tập an toàn nhất. Bạn có thể bắt đầu ngay sau khi sinh thường hoặc thậm chí sau khi sinh mổ. Bạn cũng có thể chọn tập yoga để tăng cường cơ bắp căng thẳng của mình.

2. Bắt đầu với động tác nghiêng khung chậu - Tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc về chứng đau lưng của bạn và nếu họ đề nghị, bạn có thể bắt đầu với động tác nghiêng khung chậu. Đây là cách thực hiện động tác nghiêng khung chậu.

• Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối
• Giữ bàn chân phẳng trên sàn
• Siết cơ bụng và hơi cong xương chậu lên
• Giữ nguyên trong 10 giây
Lặp lại động tác này 10 lần
Ghi nhớ; luôn lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu có sự khó chịu, hãy DỪNG LẠI ngay. Ngoài ra, nếu bạn đã sinh mổ, bạn có thể phải đợi ít nhất sáu tuần để bắt đầu với bài tập này.

3. Duy trì trọng lượng cơ thể bình thường - Cố gắng trở lại trọng lượng bình thường sau khi sinh một tháng. Một chế độ ăn uống phù hợp là rất quan trọng sau khi mang thai; điều này sẽ giúp duy trì trọng lượng lý tưởng.

4. Ngủ kê cao gối - Lấy gối kê giữa hai đầu gối để căn chỉnh phần hông của bạn trong khi ngủ. Điều này sẽ ngăn cơn đau làm phiền giấc ngủ của bạn.

5. Ngừng nâng - KHÔNG nâng vật nặng sau khi sinh, vì điều này có thể gây áp lực nặng nề lên cơ và khớp lưng của bạn, đồng thời có thể làm cơn đau thêm trầm trọng.

6. DÀNH THỜI GIAN ĐỂ PHỤC HỒI - Dù bạn là người năng động đến đâu, thì giờ là lúc để cơ thể bạn được nghỉ ngơi.

7. Bế trẻ đúng cách - Tránh bế trẻ bằng một bên hông trong thời gian dài, vì nó có thể làm tăng áp lực lên cơ lưng.

8. Nói “không” với giày cao gót - Chỉ ngừng đi giày cao gót trong vài tháng sau khi sinh.

9. Nói “có” với tắm nước ấm - Tránh tắm bằng nước lạnh, vì nó có thể làm căng cơ và khiến cơn đau lưng trầm trọng hơn. Sau khi sinh, tắm nước ấm sẽ giúp thư giãn các cơ đang căng thẳng của bạn.

10. Tập thở sâu - Hít thở sâu, siết chặt cơ bụng. Giữ động tác này trong 3 lần đếm, và sau đó thở ra từ từ. Điều này sẽ mang lại cảm giác ấm áp và tích cực và sẽ giảm bớt sự khó chịu của cơn đau lưng của bạn.

 

Làm mẹ thật không dễ dàng, nhưng đừng để nỗi đau ngăn cản bạn tận hưởng trạng thái hạnh phúc vĩnh cửu này! Hãy kiên nhẫn, giữ một thái độ tích cực bớt căng thẳng và cho cơ thể một thời gian để trở lại bình thường. Hãy nhớ rằng bạn mạnh mẽ, và bạn có thể vượt qua điều này.

Các tin khác