Kiến Thức

Niềng răng khểnh có đau không – Nha Khoa My Auris trả lời

Về cơ bản niềng răng không gây ra tác dụng xâm lấn trực tiếp đến xương và nướu. Vì vậy, khi cơn đau xuất hiện sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng như nhiều người lo lắng.

1. Niềng răng khểnh có đau không – Nha Khoa My Auris trả lời

Giống như một số điều kiện phổ biến khi niềng răng, cho niềng răng, đau thường sẽ xuất hiện trong một số giai đoạn nhất định.

Chia sẻ điều này, bác sĩ nha khoa Auris của tôi cũng nói rằng về cơ bản niềng răng không gây ra tác dụng xâm lấn trực tiếp đến xương và nướu. Vì vậy, khi cơn đau xuất hiện sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng như nhiều người lo lắng.

Các điều kiện phổ biến khi niềng răng có thể được đề cập như một cảm giác nhạy cảm, căng thẳng ở răng khi chúng bắt đầu di chuyển và quay. Do đó, cơn đau sẽ biến mất và không xảy ra nữa khi những chiếc răng này dần dần ổn định.

 

4 giai đoạn khi niềng răng khểnh bị đau là:
Đặt dây thun: Mục đích là tạo ra một khoảng cách cho một bước vào răng, vì vậy trong 2-3 ngày đầu tiên kể từ khi đặt chà xát kẽ, bạn có thể bị đau và cảm thấy không thoải mái, không thoải mái.

Lần thứ hai là giai đoạn đầu tiên từ khi bắt đầu niềng niề đau đớn và chặt chẽ. . Ngoài ra, không thể làm quen với nó trong miệng với sự xuất hiện của các nhạc cụ. Tình huống này xảy ra ngay cả khi niềng răng bởi khay bên trong.

Lần 3 Khai thác răng giúp tạo ra không gian: Khoảng 2-3 ngày kể từ khi nhổ răng, trong các điểm châm cứu sẽ xuất hiện đau nhức.

Lần 4 siết Răng định kỳ: Những ảnh hưởng của việc siết răng khiến bạn cảm thấy không thoải mái chỉ trong 2-3 ngày.

 

niềng răng khểnh có đau không

 

2. Niềng răng khểnh có khó không, mất bao lâu

Quá trình niềng răng trung bình kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: độ lệch của vết cắn, phương pháp niềng răng, liệu khách hàng có làm theo hướng dẫn của bác sĩ ...

Răng quanh là một tình trạng mà răng bị lệch, vì vậy nếu bạn tìm thấy một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy, một nhóm các bác sĩ chuyên môn cao phụ trách, quá trình chỉnh nha, thậm chí răng vẹo cũng không khó. .

Tuy nhiên, có niềng răng cực kỳ phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm, kỹ năng, chuyên môn tốt và thiết bị công nghệ hiện đại.

Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi niềng răng bị vẹo khi bạn tìm thấy một địa chỉ nha khoa có uy tín với các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, thêm vào đó là sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và máy móc hiện đại.

 

3. Niềng răng khểnh có cần thiết phải nhổ răng không

Nhu cầu niềng răng thường được chỉ định để tạo ra một không gian cho răng được di chuyển tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải nhổ răng khi niềng răng bị vẹo.

Thay vào đó, việc nhổ răng được Bác sĩ chỉ định cũng như thực hiện khi răng được kiểm tra và kiểm tra cẩn thận, thêm rằng việc xem xét dựa trên chế độ điều trị đã được thực hiện cho khách hàng.

Các trường hợp niềng răng cần thực hiện nhổ răng:
Tình trạng của răng vẹo quá cao
Độ lệch của khớp cắn nặng.
Răng mọc nhiều và đông đúc
Vị trí cung cấp hàm nhỏ, không đủ không gian để răng di chuyển đến đúng vị trí

 

4. Một số phương pháp niềng răng khểnh phổ biến hiện nay

Hiện tại có nhiều phương pháp niềng răng quanh co: niềng răng với niềng răng kim loại bình thường, niềng răng kim loại tự, niềng bằng sứ và Invisalign.

Các phương pháp trên có từng đặc điểm đặc biệt, vì vậy trong quá trình kiểm tra, bác sĩ có trách nhiệm tư vấn và giải thích thông tin cụ thể và rõ ràng cho mỗi khách hàng do đó cho họ lời khuyên tốt nhất.

 

4.1. Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào? Niềng răng bằng phương pháp mắc cài kim loại thường

Chỉnh nha bằng niềng răng kim loại đã trở nên quá quen thuộc ngày nay. Thông thường khi nói đến niềng răng, mọi người sẽ nghĩ về hình ảnh đầu tiên rằng các công cụ kim loại quen thuộc được cố định trên răng.
Đối với phương pháp niềng răng truyền thống này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dụng cụ bao gồm niềng răng, đàn hồi đàn hồi và dây cung
Mặc dù phương pháp này không được đánh giá cao cho yếu tố thẩm mỹ, nhưng nhiều khách hàng chọn. Bởi vì phương pháp này chi phí chi phí và mang lại hiệu quả nổi bật.

 

4.2. Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào? Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

Chỉnh nha với niềng răng tự tạo hiện được coi là một niềng răng tiên tiến, hiện đại hơn với thiết kế trượt tự động kim loại hoặc sứ, có tác dụng che và giữ niềng răng, do đó nó không được sử dụng đàn hồi như phương pháp cũ.
Điểm cộng của phương pháp chỉnh nha này là giảm lực ma sát, tiết kiệm thời gian để đeo niềng răng, vì dây ít bị ảnh hưởng, do đó nó không cần phải đến phòng khám thường xuyên vì niềng răng.

 

4.3. Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào – Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này được cải thiện từ niềng răng kim loại, nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều.
Sự khác biệt của niềng sứ đến từ vật liệu. Các niềng răng được xử lý từ vật liệu sứ nên màu sẽ tương đương với răng thật nên nó ít được phơi bày hơn nhiều so với phương pháp cũ. Sự kết hợp của dây đeo ruột cũng như các thiết bị hỗ trợ khác giúp răng di chuyển đến đúng vị trí trên hàm.

Đối với mỗi khách hàng, tùy thuộc vào nhu cầu, lợi ích và điều kiện tài chính, có thể xem xét chỉnh nha với niềng răng sứ truyền thống và niềng sứ tự giả. Liên quan đến cơ chế niềng răng của phương pháp này tương tự như niềng răng kim loại.

 

4.4. Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào? Niềng răng bằng phương pháp trong suốt Invisalign

Chỉnh nha trong suốt Invisalign hiện đang là phương pháp chỉnh nha hiện đại, tiên tiến, tiên tiến bằng các khay niềng răng trong suốt với tính thẩm mỹ cao.
Về mặt thẩm mỹ, phương pháp này được coi là tốt nhất bởi khay thiết kế trong suốt, phù hợp với cơ thể của răng, vì vậy ngay cả khi bạn cần nói chuyện, ăn và uống không sợ bị phơi bày.
Một lợi thế khác của Invisalign là niềng răng của khách hàng không hoàn toàn cố định, có thể loại bỏ và lắp đặt niềng răng linh hoạt tại nhà, rất thuận tiện trong quá trình ăn uống, vệ sinh hàng ngày.
Với những cải tiến vượt trội về mặt công nghệ, khi chọn phương pháp Invisalign cũng giúp bạn biết kết quả, chỉnh nha và tùy chỉnh theo mong muốn của bạn.
Do các điểm cộng với trên, tất nhiên, chỉnh nha Invisalign cũng tốn một chi phí đáng kể so với các phương pháp khác.

 

5. Các bước trong quy trình thực hiện niềng răng khểnh

Quá trình niềng răng bình thường có sự khác biệt tùy thuộc vào phương pháp mà mỗi khách hàng muốn.

 

Phương pháp niềng răng có niềng răng

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra để xác định tình trạng nha khoa của khách hàng từ đó đến chế độ điều trị thích hợp.
Bước 2: Các bác sĩ tư vấn cho khách hàng về phương pháp niềng răng, công cụ và chi phí cho từng loại
Bước 3: Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sau đó đặt cao su để tách. Khoảng 1 tuần, bác sĩ gắn niềng răng để giúp giữ cho dây cung, tạo ra lực để giúp răng di chuyển tốt hơn. Tuy nhiên, đối với khách hàng mắc bệnh răng miệng trước đó, cần phải tiến hành điều trị dứt khoát.
Bước 4: Bác sĩ tiến hành lấy chức năng và thiết kế niềng răng phù hợp với vòm hàm của mỗi khách hàng.
Bước 5: Tiếp tục làm sạch nha khoa, bác sĩ bắt đầu gắn niềng răng và cung. Với phương pháp niềng răng với niềng răng kim loại thông thường, bác sĩ giữ dây cung với dải đàn hồi hàm.
Bước 6: Sau 3-4 tuần, khách hàng đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh lực thắt chặt của dây cung. Đối với những khách hàng cần nhổ răng, họ sẽ được giằng trong 1 tháng.
Bước 7: Sau khi kiểm tra kết quả ổn định, bác sĩ sẽ loại bỏ niềng răng, khách hàng thực hiện hàm duy trì các hướng dẫn từ 6 đến 12 tháng.

 

Phương pháp niềng răng vẹo với khay trong suốt

Bước 1: Bác sĩ đã kiểm tra để xác định độ lệch của răng và vết cắn của bệnh nhân
Bước 2: Lời khuyên của khách hàng về niềng răng thích hợp, các công cụ được sử dụng, chi phí niềng răng và lộ trình thực hiện
Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bằng máy scan 3D, giúp thu thập các dữ liệu chính xác, biết trước kết quả điều trị đến 99%
Bước 4: Bác sĩ gửi tất cả thông tin trực tiếp đến công ty Invisalign cho toàn bộ chế độ điều trị chỉnh nha
Bước 5: Khách hàng nhận được niềng răng, bác sĩ đặc biệt hướng dẫn cách đeo khay, những thứ cần lưu ý theo dõi.
Bước 6: Khách hàng đến phòng khám để được bác sĩ kiểm tra thường xuyên, nhận khay mới trong khoảng 1-2 tháng
Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, bác sĩ thực hiện kiểm tra niềng răng một cách hiệu quả và kết thúc quá trình niềng răng.

 

6. Nha Khoa My Auris – Nha khoa niềng răng khểnh uy tín hàng đầu chuẩn Đức

Nha khoa Auris tiêu chuẩn đã nhận được Đại sứ quán Đức, với hơn 5 năm thành lập và phát triển, nha khoa đã thành công trong việc tạo ra một cái tên, xác nhận chất lượng và uy tín cho nhiều khách hàng trên cả nước.

Do đó, khi đề cập đến địa chỉ niềng răng có uy tín, nha khoa Auris của tôi luôn là một đơn vị được khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

Ngoài dịch vụ niềng răng, nha khoa Auris của tôi cũng có nhiều dịch vụ khác như răng sứ thẩm mỹ, răng cấy ghép, làm trắng, nhổ răng, viêm nha chu, nha khoa nói chung, v.v.

Hiện tại, hệ thống nha khoa tiêu chuẩn của Đức tại Auris của tôi tập hợp nhiều bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn cao về răng hàm, đặc biệt là trong lĩnh vực chỉnh nha.

Cho đến nay, khách hàng có niềng răng tại nha khoa Auris của tôi đều có một nụ cười rạng rỡ, tự tin để giúp họ mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Không chỉ đa dạng trong niềng răng, Auris của tôi cũng sở hữu các thiết bị và công nghệ chỉnh nha hiện đại tiên tiến. Điểm nổi bật là công nghệ Itero Element 5D Invisalign giúp khách hàng tối ưu hóa thời gian và hiệu quả.

Bên cạnh đó, không gian cũng được thiết kế riêng biệt như các khu vực theo các chức năng như phòng chờ, khu vui chơi trẻ em, phòng tư vấn và điều trị ...

 

7. Chi phí thực hiện niềng răng khểnh

Trong nha khoa Auris của tôi, chi phí để làm niềng răng dao động từ 35 - 140 triệu, phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, sở thích và điều kiện của mỗi người.

 

8. Những lưu ý trong quá trình niềng răng khểnh

Có thể nói rằng niềng răng nói chung và niềng răng đặc biệt là các kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực nha khoa. Để thực hiện thành công chỉnh nha, nó đòi hỏi một nhóm các bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, kỹ năng vững chắc trong mỗi hoạt động cũng như hỗ trợ hiệu quả cho máy móc và thiết bị hiện đại.
Để các kết quả chỉnh nha được mong đợi, khách hàng cần chú ý đến một số điều quan trọng trong suốt quá trình thực hiện niềng răng bao gồm:
Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch, đặc biệt là niềng răng có niềng răng. Trong trường hợp thao túng việc chải sai cách hoặc tác động quá mạnh có thể dễ dàng dẫn đến niềng răng, ARC, do đó dẫn đến tổn thương mô mềm xung quanh.

 

Sử dụng nhiều nha khoa hơn, tăm water giúp làm sạch răng hiệu quả nhất.

Sử dụng sáp nha khoa để hạn chế niềng răng, uốn cong vào miệng gây ra vết trầy xước, hư hỏng
Đối với chế độ ăn kiêng, niềng răng cần tránh cứng, nhai hoặc dễ dính vào răng. Thay vào đó, chọn thức ăn mềm, dễ nhai. Đối với khách hàng chọn niềng răng bằng niềng sứ, hạn chế các món ăn và đồ uống có màu tối, ảnh hưởng đến màu của răng
Đối với những người chọn phương pháp niềng răng trong suốt, hoàn toàn tuân thủ việc sử dụng là vô cùng quan trọng, trong đó thời gian đeo khay cần tối thiểu là 22 giờ/ ngày

 

Thực hiện kiểm tra theo lịch trình của bác sĩ
Trên đây là toàn bộ câu trả lời về vấn đề niềng răng nha khoa mà tôi muốn gửi cho bạn. Nói tóm lại, niềng răng với bất kỳ phương pháp, cơn đau xuất hiện là bình thường. Tuy nhiên, bây giờ với sự phát triển nổi bật của công nghệ kết hợp với việc tìm kiếm một địa chỉ nha khoa có uy tín với một nhóm các bác sĩ có kỹ năng, chuyên môn cao, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Các tin khác