Kiến Thức

Sữa mẹ để được bao lâu ✔️ cách rã đông ✔️ cách vắt sữa mẹ đúng cách

Các mẹ đang thắc mắc sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu cách rã đông, cách vắt sữa mẹ đúng cách tất cả có trong bài viết này.

Ghi nhớ cho cha mẹ bỉm

Sữa non (để ráo nước trong vòng 6 ngày sau khi sinh ):
12 giờ ở nhiệt độ phòng 27-32 C (80,6-89,6 F)


Sữa mẹ để được bao lâu khi mang đi đông lạnh 

Kệ tủ đông bên trong tủ lạnh, không có cửa riêng - 2 tuần
Ngăn cấp đông có cửa riêng - 3-4 tháng (nhiệt độ thay đổi do mở cửa thường xuyên)
Tủ đông cố định (riêng biệt) với nhiệt độ đóng băng không đổi -19 C (0 F) - 6 tháng và lâu hơn.

 

Sữa mẹ để được bao lâu ở các nhiệt độ khác nhau, cho dù có thể để trong nhà hoặc luôn để trong tủ lạnh:

ở nhiệt độ + 20- + 25 ° C - 5-6 giờ;
ở nhiệt độ + 15- + 16 ° C - 24 giờ;
ở nhiệt độ + 3- + 6 ° C - 5-7 ngày;
ở nhiệt độ -18 ° C-24 ° C - lên đến 12 tháng.
Nhiệt độ lưu trữ và sử dụng sữa mẹ được cung cấp cho trẻ sơ sinh khỏe mạnh.

 

Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu

Trong tủ lạnh, sữa mẹ có thể được lưu trữ trong tối đa 8 ngày ở nhiệt độ từ 0 đến + 5 độ. Nó nên được đặt càng sâu càng tốt. Các mẹ phải luôn kiểm tra độ tươi của sữa trước khi cho bé ăn sữa. Nếu gửi thấy mùi chua mẹ bỉm không nên cho con trẻ ăn.

Cách bảo quản sữa mẹ để ngăn mát được lâu
Nếu mẹ bỉm chuẩn bị cho bé ăn trong vài giờ, tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một hộp đậy kín. Các mẹ có thể lưu trữ trong tủ lạnh trong một ngày hoặc trong vài ngày. Sữa cần được làm lạnh một chút, đổ vào hộp kín và đặt sâu vào tủ lạnh.

Để lưu trữ lâu dài, bạn có thể dùng đến việc cấp đông, và trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tuân theo công thức sau: đầu tiên để sữa trong tủ lạnh trong 1,5-2 giờ, sau đó đặt vào tủ đông. Nhớ ghi ngày giờ lên bao bì.

 

sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu, sữa mẹ để được bao lâu

 

Cách rã đông sữa mẹ

Đầu tiên các mẹ lấy sữa từ tủ lạnh ra, rồi để xuống ngăn mát hoặc đặt trong nước lạnh cho đến khi tan. Sữa tan chảy song có thể được làm nóng lên.
Giữ sữa tan trong tối đa 4 giờ trong phòng hoặc để trong tủ lạnh trong 24 giờ.
Để làm nóng sữa, sử dụng bình đun nóng không quá nóng trên 37 ° C hoặc hạ thấp bình trong nước ấm (37 ° C). Không nên đun nóng sữa trên bếp, trong nước sôi hoặc trong lò vi sóng.
Nhỏ một vài giọt lên cổ tay để đảm bảo ấm, không nóng.

Chú ý: sữa đã rã đông không thể để vào ngăn đôngthêm một lần nữa.
Sữa mẹ hữu ích nhất là trực tiếp từ vú của mẹ. Ăn sữa như vậy, trẻ nhận được mọi thứ cần thiết cho cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc.

 

Chọn những loại hộp đựng nào để bảo quản sữa mẹ trong ngăn mát hoặc ngăn đông?

Các mẹ phải chọn hộp nhựa hoặc thủy tinh, có thể đóng kín và dễ rửa.
Các nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu xem nên sử dụng hộp nhựa hay thủy tinh tốt hơn: trong thực tế cả hai vật liệu đều có điểm mạnh và điểm yếu bù cho nhau, vì vậy bạn có thể sử dụng những gì thoải mái nhất cho mình. Không cần thiết phải khử trùng chúng, chỉ cần rửa cẩn thận bằng nước ấm và xà phòng và sau đó rửa sạch với nhiều nước nóng.

Trên thị trường có các loại bình đựng khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng, chúng được tìm thấy trong các hiệu thuốc hoặc trong các cửa hàng mẹ và bé. Nếu mẹ vắt sữa bằng tay, bạn có thể vắt sữa trực tiếp vào hộp hoặc bình đựng.

Nếu chỉ dành cho "trường hợp khẩn cấp", thật tiện lợi khi sử dụng các thùng chứa nhỏ, khoảng 50 ml, để tránh lãng phí. Mặt khác, nếu cho trẻ ăn thường xuyên, ví dụ như trong trường hợp người mẹ đi làm, sẽ tốt hơn nếu sử dụng các thùng chứa lớn hơn, ví dụ 100 ml hoặc 200 ml, theo khẩu vị của con bạn, bởi vì bất kỳ dư lượng nào vẫn có thể được sử dụng ở lần cho ăn tiếp theo.

 

Cách vắt sữa mẹ đúng cách để bảo quản trong ngăn mát ngăn đông được lâu

Trong trường hợp không có sữa, các chuyên gia khuyên rằng sau mỗi lần cho ăn, hãy vắt phần còn lại ra khỏi vú, làm thế sẽ có nhiều hơn.
Với sự tách biệt hiếm hoi của em bé có thể được rút cạn bằng tay, nhưng nếu người mẹ phải đi làm sớm hoặc em bé sinh ra yếu, tốt hơn là nên mua máy hút sữa. Cố gắng vắt ít nhất 2-3 giờ một lần để giữ cho con bú càng lâu càng tốt. Và bây giờ về mọi thứ theo thứ tự.

cach vat sua me dung cach, cách vắt sữa mẹ đúng cách

- Rửa tay, chuẩn bị hộp đựng sữa.
Thực hiện massage ngực nhẹ nhàng trước. Nhiều phụ nữ mắc một sai lầm lớn trong quá trình bóp thủ công bằng cách chỉ ấn vào núm vú. Tất nhiên, theo cách này "để có được" không có gì hoạt động. Hãy chắc chắn rằng ngón tay cái và ngón trỏ nằm ở rìa của quầng sáng, các ngón tay khác sẽ hỗ trợ vú từ bên dưới. Sau đó, thực hiện các lần nhấn thường xuyên và ngắn.

 

cach vat sua me dung cach, cách vắt sữa mẹ đúng cách

- Để vắt sữa nhanh hơn, bạn có thể sử dụng máy hút sữa. Máy hút sữa có 2 loại thủ công và điện. Với bơm ngực bằng tay, việc thoát sữa xảy ra bằng cách thường xuyên nhấn một cơ chế cụ thể. Điện tự động làm tất cả các công việc và được coi là nhanh nhất. Khi sử dụng máy hút sữa, hãy đọc hướng dẫn, khuyến nghị của nhà sản xuất, đảm bảo rằng núm vú nằm ở trung tâm của phễu và khớp khít. Giữ máy sạch sẽ sau khi hút sữa song.

Các tin khác