Kiến Thức

 • Mua bán thuốc qua mạng - Cần có Bác Sĩ tư vấn trước khi mua

  Mua bán thuốc qua mạng - Cần có Bác Sĩ tư vấn trước khi mua

  Bảo đảm bạn sẽ hài lòng, giá rẻ, chỉ khoảng 75% nếu so với giá mua ở bên ngoài cùng một loại thuốc...”, “Thuốc trị lo âu mất ngủ, hồi hộp, mập làm cho ốm, xóa nếp nhăn giúp các bà trẻ đẹp mãi mãi”, hay “Mua dễ dàng không cần toa bác sĩ, giao hàng nhanh, hoàn toàn kín đáo”… là những lời quảng cáo “có cánh” mà các trang mạng bán thuốc đưa ra để thu hút khách hàng của mình.
 • VÀI NÉT VỀ BỆNH ALZHEIMER

  VÀI NÉT VỀ BỆNH ALZHEIMER

  Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.
 • CẤM LƯU HÀNH 7 LOẠI THUỐC CỦA PHARMA VN

  CẤM LƯU HÀNH 7 LOẠI THUỐC CỦA PHARMA VN

  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ra quyết định rút số đăng ký đối với 7 loại thuốc do Công ty cổ phần PharmaVN ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, với lý do cung cấp hồ sơ dữ liệu thông tin của thuốc không đúng với thực tế sản phẩm.
 • VÍ DỤ LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC CEZIL

  VÍ DỤ LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC CEZIL

  Vừa qua, Chuyên đề ANTG - Báo CAND nhận được đơn khiếu nại của hai bệnh nhân, nội dung khi đi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Triều An (BVTA), rồi sau khi chẩn đoán là bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori, Thạc sĩ - bác sĩ Đào Thị Lệ Uyển đã kê toa điều trị cho họ mà theo phản ảnh, toa thuốc ấy vừa quá liều, lại vừa đắt..
 • VÀI NÉT VỀ BỆNH ALZHEIMER

  VÀI NÉT VỀ BỆNH ALZHEIMER

  Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.
 • TRANH CÃI GIÁ THUỐC ALUVIA VÀ THUỐC GENERIC CHO NGƯỜI NGHÈO CHỮA HIV

  TRANH CÃI GIÁ THUỐC ALUVIA VÀ THUỐC GENERIC CHO NGƯỜI NGHÈO CHỮA HIV

  Các cuộc tranh cãi giữa công ty sản xuất thuốc có bản quyền có giá cao và sự bảo vệ của chính phủ các nước đang phát triển cho việc sản xuất thuốc giá rẻ cho người dân sử dụng không bao giờ ngưng. Các cuộc tranh cãi và vận động này đã và đang tác động mạnh mẽ đến ngành y tế toàn cầu và các chính sách tiếp cận chăm sóc sức khỏe.
 • TÙY TIỆN MUA, BÁN THUỐC KHÔNG THEO ĐƠN BÁC SĨ

  TÙY TIỆN MUA, BÁN THUỐC KHÔNG THEO ĐƠN BÁC SĨ

  Thông thường người dân cứ có bệnh cảm, sốt, ho, sổ mũi, đau răng . . . thường tự ra cửa hàng mua thuốc kháng sinh về uống. Mặc dù không có toa thuốc do bác sĩ kê nhưng khi người bệnh tới mua, các cửa hàng thuốc tây vẫn bán.
 • TỬ VONG VÌ DÙNG MIẾNG DÁN TRÁNH THAI 'THẾ HỆ MỚI'

  TỬ VONG VÌ DÙNG MIẾNG DÁN TRÁNH THAI 'THẾ HỆ MỚI'

  Phương pháp tránh thai thế hệ mới này được các chuyên gia khuyến cáo là có thể dẫn đến tử vong nếu không làm đúng chỉ dẫn.
 • TỶ LỆ UNG THƯ VIỆT NAM CAO NHẤT THẾ GIỚI - NGHE MÀ RÙNG MÌNH

  TỶ LỆ UNG THƯ VIỆT NAM CAO NHẤT THẾ GIỚI - NGHE MÀ RÙNG MÌNH

  Hiện nay mỗi năm số bệnh nhân mới mắc ung thư ở Việt Nam là 150.000 người, không kể người cũ, trong đó có 75.000 người tử vong, con số này có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo.