Kiến Thức

Tổng hợp các dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39

Những dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 trong bài viết này có nghĩa là đã đến lúc bạn được gặp em bé!

Dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39

Chúng tôi đã nói với bạn bốn trong số những dấu hiệu chính cho thấy sắp chuyển dạ:

+ tiêu chảy
+ mất chất nhầy
+ vỡ nước
+ tràn dịch cổ tử cung
Đó là những triệu chứng quan trọng, nhưng ngoại trừ vỡ nước, bạn có thể gặp một hoặc vài triệu chứng và vẫn chưa chuyển dạ trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39, dau hieu sap sinh o tuan 39

 

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào thực sự là thời gian? Một từ: co thắt. Các cơn co thắt là dấu hiệu số một cho thấy ngày sinh của bạn gần đến… nhưng chỉ khi chúng là giao dịch thật, không phải những cơn co thắt Braxton-Hicks giả mạo đó .

 

Vậy cơn co chuyển dạ có cảm giác như thế nào so với cơn co thắt Braxton-Hicks? Có một số điều quan trọng cần chú ý:

Các cơn co thắt Braxton-Hicks không đều; chuyển dạ không co thắt. Nếu bạn có thể đếm các cơn co thắt của mình trong một khoảng thời gian nhất quán (giống như hầu hết chúng cách nhau 7 phút), chúng có thể là thật.
Các cơn co thắt Braxton-Hicks giữ nguyên; cơn gò chuyển dạ ngày càng mạnh. Cơn co thắt Braxton-Hicks sẽ khiến bạn khó chịu, nhưng nó sẽ không làm bạn cảm thấy khó chịu - nếu bạn không thể nói chuyện, đi lại hoặc cười trong cơn co thắt thì đó có thể không phải là giả. Tương tự như vậy nếu thời gian giữa các cơn co rút ngắn lại, ví dụ, chúng cách nhau 7 phút một giờ trước nhưng bây giờ là 5. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn cần chú ý !
Các cơn co thắt Braxton-Hicks giảm dần khi nghỉ ngơi và đủ nước; chuyển dạ không co thắt. Một trong những cách tốt nhất để biết liệu các cơn co thắt của bạn có thật hay không là uống một cốc nước và nằm xuống. Nếu các cơn co thắt của bạn chậm lại hoặc dừng lại, chúng có thể không phải là cơn co chuyển dạ.


Nếu bạn biết các cơn co thắt của mình thường xuyên tăng về tần suất, cường độ và thời gian - và việc nằm xuống hoặc thay đổi tư thế không ngăn được chúng - bạn nên gọi cho bác sĩ để biết các bước tiếp theo. Đây không phải là một cuộc diễn tập nữa!

 

Bạn có nên lo lắng nếu chưa có dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39?

Bạn có thể không muốn nghe điều này, nhưng trừ khi bạn có một tình trạng sức khỏe hoặc có nguy cơ bị biến chứng, nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể sẽ không căng thẳng về việc bạn sẽ bước vào tuần thứ 40 hoặc thậm chí là 41 của thai kỳ mà không sinh con. ( Tuy nhiên, thường là sau 42 tuần , họ sẽ muốn bóng lăn bằng một số biện pháp can thiệp.)

Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39, điều đó có nghĩa là bạn còn một khoảng thời gian nữa trong thai kỳ này.

Mặt khác, không phải tất cả trẻ sơ sinh đều đưa ra cho bạn một lời cảnh báo dài và tốt rằng chúng đã sẵn sàng để bước vào tuổi lớn. Đôi khi, bạn thức dậy với dấu hiệu chuyển dạ bằng không vào buổi sáng và kết thúc bằng việc ôm con vào buổi chiều hôm đó. Trẻ sơ sinh không có gì nếu không muốn nói là không thể đoán trước được.

 

Chuyện gì đang xảy ra với em bé khi mang thai được 39 tuần

Em bé của bạn đã đủ tháng, vì vậy chúng trông giống như một đứa trẻ sơ sinh! Chúng có tất cả các ngón tay và ngón chân nhỏ nhắn xinh xắn, có thể nhìn và nghe thấy mọi thứ xung quanh, có thể (hoặc có thể không!) Có đầu tóc và đang tích tụ mỡ trong cơ thể.

Về mặt kỹ thuật, phổi và não của chúng vẫn đang phát triển, nhưng sự phát triển đó thực sự tiếp tục trong những ngày đầu sơ sinh. Những cơ quan này có đủ chức năng để thực hiện những gì chúng cần khi con bạn được sinh ra.

 

Em bé của bạn cũng nên ở vị trí sinh tốt nhất vào thời điểm này, cúi đầu xuống và chú ý vào xương chậu của bạn . Hầu hết các trẻ sơ sinh đều quay mặt về phía sau, nhưng một số trẻ có biểu hiện "hướng lên phía trước" hoặc hướng ra phía trước, khi mới sinh. Điều này là tốt cho em bé về mặt an toàn khi sinh, nhưng không may có thể khiến bạn đau đớn hơn khi chuyển dạ . (Nếu bạn đã từng nghe nói về “lao động trở lại”, thì vị trí này chính là ý nghĩa của nó).

Trẻ sơ sinh khác nhau về cân nặng và chiều dài. Em bé trung bình khoảng 7 đến 8 pound và 18 đến 20 inch khi mới sinh. Em bé ở trong đó càng lâu, chúng sẽ càng phát triển - nhưng nếu em bé của bạn được sinh ra ngày hôm nay, rất có thể chúng sẽ hoàn toàn khỏe mạnh!

 

Danh sách kiểm tra khi mang thai 39 tuần

Tiếp tục đếm cú đá . Mặc dù các cử động của bé đã thay đổi khi lớn hơn, bé vẫn nên hoạt động rất tích cực. Bạn có thể nhận thấy sự giảm hoạt động nhỏ ngay trước khi sinh, nhưng em bé của bạn không bao giờ được ngừng cử động. Nếu bạn lo lắng về số lần đá của mình, hãy gọi cho bác sĩ.
Tiếp tục uống vitamin trước khi sinh của bạn. Hầu hết các bác sĩ đều khuyên bạn nên tiếp tục với các cuộc khám trước khi cho con bú.

Di chuyển cơ thể của bạn. Bạn có thể không thực hiện được nhiều hoạt động thể chất ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn (bớt đau nhức và linh hoạt hơn) nếu bạn không dành cả ngày để ngồi trên ghế dài. Đi dạo một vòng quanh khu phố của bạn, tập vài động tác đơn giản trên tấm thảm trong phòng khách hoặc ghi vào một danh sách bài hát yêu thích và đọc nó trong khi bạn nấu bữa tối.


Mở cửa cho cuộc chuyển dạ. Thành thật mà nói, không có nhiều bằng chứng cho thấy những câu chuyện về ăn cay hoặc quan hệ tình dục để tăng tốc độ chuyển dạ của các bà vợ xưa thực sự có tác dụng; phần lớn, em bé của bạn sẽ đến khi chúng sẵn sàng (hoặc khi chúng bị ép ra ngoài bằng phương pháp kích thích hoặc mổ lấy thai). Nhưng một vài thủ thuật - chẳng hạn như đi bộ và thực hiện các bài tập định vị thai nhi - ít nhất có thể giúp chuẩn bị cơ thể bạn (đặc biệt là vùng xương chậu) cho quá trình sinh nở vất vả.


 

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu sinh non là gì?
Tổng hợp các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Các tin khác